Cách nhận biết mỹ phẩm chính hãng và fake (hàng nhái) dễ dàng

0387666095

0905544148

Cách nhận biết mỹ phẩm chính hãng và fake (hàng nhái) dễ dàng
Ngày đăng: 28/05/2021 03:51 PM
Download

2. Cách nhận biết mỹ phẩm chính hãng và fake (hàng nhái) dễ dàng

2.1 Phân biệt bằng cảm quan

Bạn có thể phân biệt các loại mỹ phẩm cơ bản như như son, chì kẻ mày, kem nền, phấn lót, phấn mắt, phấn má hồng,… bằng cách thoa lên vùng da dưới cánh tay.

nguồn hàng mỹ phẩm xách tay - TrustSales

Phân biệt mỹ phẩm thật giả để tránh mất tiền oan

Mỹ phẩm thật cho cảm giác dễ chịu, hương thơm dịu nhẹ và lâu bay mùi. Các loại phấn có độ phủ tương đối tốt, bề mặt mịn và bóng. Trong khi đó các sản phẩm hàng giả, hàng nhái mang cảm giác bí và nặng, mùi thơm nồng, có mùi cồn và gây cảm giác khó chịu khi sử dụng.

2.2 Nhìn vào hình thức bao bì, sản phẩm

Cách nhận biết thứ hai chính là dựa vào bao bì của sản phẩm. Các loại mỹ phẩm giả thường có kiểu trình bày không nổi bật, thiếu rõ ràng trên bao bì. Ví dụ tiêu biểu nhất là chữ in quá nhỏ hoặc in bị lệch hoặc không chuẩn theo font chữ từ nhà sản xuất.

muốn mở shop mỹ phẩm lấy hàng ở đâu - TrustSales

Bạn có thể dựa vào cảm quan bên ngoài để nhận biết sản phẩm

Bên cạnh đó, nhiều sản phẩm hàng giả sẽ in hình ảnh với màu sắc rực rỡ, tươi sáng quá mức. Ngày nay, các mặt hàng nhái thường in tên sản phẩm gần giống với hàng thật, ví dụ như Lamcome thay vì Lancome, Lokasta thay vì Lacoste,... khiến người mua bị nhầm lẫn.

Hàng thật có câu chữ trên bao bì rõ ràng, ngắn gọn và in ấn tinh tế. Kèm theo đó là bao bì thiết kế đẹp, chất liệu giấy chất lượng tốt hoặc bìa cứng. Trong khi đó, hàng giả sẽ có bao bì thô, xộc xệch. Riêng đối với son, trên vỏ các hộp son giả thường có 1 cái lỗ nhưng không biết mục đích để làm gì.

lấy sỉ mỹ phẩm chính hãng - TrustSales

Mỹ phẩm giả thường có bao bì gần giống mỹ phẩm thật nhưng chất lượng rất kém

Để ý kỹ bạn sẽ thấy các mặt hàng mỹ phẩm giả rất dễ bị phai màu chữ. Hãy thử xoa 2 đầu ngón tay vào nhau để tạo ra ít dầu rồi quẹt nhẹ lên vỏ bao bì. Nếu màu dễ bị phai thì nhiều nguy cơ đó là hàng giả kém chất lượng. Ngoài ra, vỏ của mỹ phẩm giả còn có tính chất phản quang khá mạnh, chụp bằng điện thoại sẽ cho ra ảnh chói.

2.3 Check mã vạch

Cách nhận biết nguồn hàng mỹ phẩm thật giả khác mà bạn có thể áp dụng chính là check mã vạch. Mã vạch giúp bạn biết chính xác xuất xứ sản phẩm, phân biệt thật - nhái. Tên bất kỳ mỹ phẩm nào cũng đều có in dãy số mã vạch riêng. Nếu loại nào không có in mã vạch thì tốt nhất bạn nên tránh.

lấy buôn mỹ phẩm ở đâu - TrustSales

Check mã vạch là cách để phân biệt hàng thật giả tốt nhất

Khi kiểm tra hàng, bạn cần xem 3 con số đầu tiên để biết mỹ phẩm đó xuất xứ từ đâu. Cụ thể, mã vạch 893 là hàng hóa của Việt Nam. Khi đã biết xuất xứ của sản phẩm đó ở đâu và muốn kiểm tra hàng thật hay giả, bạn làm như sau:

  • Lấy tổng các con số hàng chẵn nhân với 3, cộng với tổng các con số hàng lẻ và trừ chữ số thứ 13 ra.
  • Lấy con số vừa tính ra cộng với con số thứ 13
  • Nếu con số này có đuôi bằng 0 thì là hàng chính hãng, nếu đuôi khác 0 thì là hàng giả

Ví dụ về cách tính mã vạch 8934602001078 của Việt Nam xem có phải đây là hàng thật hay không:

  • A=8+3+6+2+0+0=19
  • B=9+4+0+0+1+7=21
  • C=19 + 21*3 =82
  • D= 82+8=80

Đuôi của D là số 0. Vì thế đây là hàng thật

Nhiều người cho rằng nếu thị trường đã làm giả sản phẩm rồi thì vẫn có thể làm giả luôn cả mã vạch. Tuy nhiên thực tế sẽ không ai dám làm giả mã vạch thật. Bởi vì nếu làm như thế, công ty chính hãng ngay lập tức bị kiện là công ty giả vì tội sao chép. Do đó, mã vạch trên sản phẩm thật luôn đúng và không bao giờ bị làm giả được.

Hy vọng qua bài viết nêu trên bạn đã có riêng cho mình checklist các nguồn hàng mỹ phẩm giá tốt. Hãy cẩn thận phân biệt thật/giả trước khi quyết định mua hàng bạn nhé.

0
Zalo
Hotline
google-site-verification=ueIgNoQb8Wk4_Q1w4GuXkyc5NFvBeesVlI5PDWUo8qA